Phương thức tính lãi và lãi suất vay vốn Prudential ra sao?


Nội dung câu hỏi:

Tôi đang muốn vay tín chấp của Prudential. Nhưng trước hết, tôi muốn tìm hiểu về vấn đề tính lãi và trả nợ thế nào?. Và lãi suất cho vay prudential. Xin chị giúp tôi.

Người gửi:Nguyễn Hà My

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chị,

Hiện tại chị đang muốn vay tín chấp tại Prudential nhưng đang băn khoăn về cách tính lãi và phương thức trả nợ. Tôi xin giải đáp băn khoăn của chị như sau:

Khi vay vốn tại Prudential hay Ngân hàng đối với hình thức vay tín chấp sẽ được áp dụng theo phương thức trả nợ là “Trả góp đều, lãi tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng” (hay còn gọi là lãi suất phẳng). Cụ thể, hàng tháng khách hàng phải trả cho ngân hàng một khoản tiền như nhau bao gồm một phần gốc và lãi (trong đó, tiền gốc và lãi hàng tháng đều có thay đổi). Lãi được tính trên số tiền mà khách hàng thực sự còn nợ ngân hàng.

Ví dụ: Số tiền vay 20 triệu đồng, thời hạn vay 1 năm, lãi suất 19%/năm. Vậy mỗi tháng Khách hàng đều trả số tiền cố định là 1.843.132 đồng. Mời chị tham khảo công cụ tính lãi suất theo phương thức trên tại đây.

Lãi suất vay vốn tại Prudential, hiện phân ra 02 hướng như sau:

+) Đối với công ty thuộc danh sách ưu tiên: Lương càng cao lãi suất càng thấp. Lãi suất từ 1.9-3%/tháng (theo trả góp đều, lãi tính trên dư nợ giảm dần). Mức lãi suất này nó tương đương với dư nợ gốc là 1.07-1.79%/tháng.

+) Đối với công ty không thuộc danh sách ưu tiên: Dù ở mức lương nào cũng chỉ có một mức lãi suất là 1.9%/tháng (theo dư nợ gốc) tương đương với dư nợ giảm dần là 3.25%/tháng.

Lãi suất của Prudential so với Ngân hàng sẽ cao hơn. Vì tính rủi ro sẽ cao hơn so với Ngân hàng. Tôi có thể nói qua một ví dụ, đối với Ngân hàng thì sẽ huy động vốn từ Khách hàng. Đó là sản phẩm gửi tiết kiệm từ Khách hàng. Và số vốn đó có thể Ngân hàng cho Khách hàng vay lại. Còn Prudential, hiện không có sản phẩm huy động gửi tiết kiệm từ Khách hàng. Tất cả vốn cho vay đều là vốn thực của Prudential nên lãi suất sẽ cao hơn. Đồng thời, Prudential phân mức Khách hàng cho vay thấp hơn nhiều so với Ngân hàng. Ví dụ, thu nhập Prudential tối thiểu 4 triệu có thể vay vốn được, dù lương tiền mặt hay chuyển khoản. Nhưng Ngân hàng mức tối thiểu phải từ 6 triệu và thậm chí 8-12 triệu mới có thể vay vốn được. Lương yêu cầu phải chuyển khoản qua tài khoản Ngân hàng (CBNN thì mới có thể chấp nhận lương tiền mặt ở một số Ngân hàng).

Để kiểm tra được công ty bạn có thuộc danh sách ưu tiên hay không ưu tiên thì bạn có thể cung cấp mã số thuế của công ty hoặc tên công ty đầy đủ chúng tôi sẽ tra mã số thuế để kiểm tra. Vui lòng Đăng ký vay vốn để được hỗ trợ miễn phí.

Thân ái,